Tiếng Việt English Japan
  • To chuc tiec

Tiệc BuffetBuffet ( tiệc đứng ) hay còn gọi là ăn tự chọn là một trong những cách tự phục vụ ăn uống rất phổ biến trên thế giới. Ngày nay, ăn Buffet được hầu hết các khách sạn từ cao cấp đến bình dân cũng như một số nhà hàng lớn thực hiện. Đây là một trong những cách ăn uống được tổ chức nhiều nhất trong hầu hết các khách sạn và nhà hàng sang trọng trên toàn thế giới.

 Trải qua thời gian, Buffet đã phát triển rộng khắp trên mọi miền thế giới, có mặt tại hầu hết các quốc gia và các món ăn cũng được chế biến phong phú, đa dạng hơn. Từ những món ăn truyền thống, đậm đà bản sắc dân tộc đến món ăn tổng hợp, từ phong cách Âu đến phong cách Á, Phi; từ trong nhà đến ngoài trời, thậm chí cả dưới nước và trên vũ trụ... Buffet ngày càng là cách thức ăn uống tự do và phong phú nhất.

Với tiềm năng sẵn có cùng trang thiết bị hiện đại, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, Hà Thành Catering phát triển dịch vụ tiệc Buffeet mang lại không gian thoải mái cùng những món ăn hấp dẫn giúp cho sự kiện của quý khách hàng trở nên hoàn hảo và ý nghĩa hơn. 

Hà Thành Catering có thể lập kế hoạch về buổi tiệc buffet cho bạn với số lượng khoảng từ 50 khách đến hàng nghìn khách. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng và dịch vụ của chúng tôi. 

Hà Thành Catering xin giới thiệu về quy trình phục vụ tiệc Buffet của chúng tôi:

Thông thường, tiệc Buffet thường kéo dài từ hai đến ba tiếng đồng hồ và luôn được sắp xếp theo một trật tự cố định nhằm tạo hiệu quả thưởng thức của bữa ăn để càng dùng càng thấy ngon mà không bị ngán. Muốn vậy, bạn cần thưởng thức Buffet theo trật tự sau: salad, cold food, tráng miệng.

1. Món salad: Thường là rau các loại ăn kèm với sốt tự chọn. Bạn có thể tự trộn salad trong các thố trộn cùng với các loại sốt và gia vị để sẵn trên bàn tiệc. Ngoài ra, khi du nhập vào Việt Nam, trong phần salad thường có các món gỏi, món nộm đã được trộn sẵn.

2. Cold food: Là món khai vị, có tác dụng kích thích vị giác. Thức ăn chính là các loại thịt nguội, đồ hải sản như: nghêu, sò, tôm, cua... luộc để lạnh. Hiện nay, để hợp khẩu vị của người Việt Nam, trong món lạnh của tiệc Buffet còn có món dùng kèm theo như các loại thức ăn chiên giòn: nem, chạo tôm... Các món này cũng có các gia vị và nước sốt ăn kèm, đặt sẵn trên bàn tiệc để bạn lựa chọn.

3. Súp:

Hà Thành Catering tập trung vào hai loại súp:

- Súp Âu: Thường có vị bơ, kem: súp kem khoai, súp kem gà, súp gà ngô nấm...

- Súp Á: Thường có vị thanh và ít béo hơn: súp măng tây cua, súp lươn...

Hot food: Là các món ăn chính. Thông thường là các món thịt, cá, hải sản được chế biến theo dạng quay, rán, xào, hầm... nhiều năng lượng.

Ngoài ra là các món cơm, rau củ... Bánh mỳ và các loại đồ ăn kèm được đặt ở một khu vực khác ( thường là gần khu vực đồ ăn tráng miệng ). Trong các tiệc Buffet lớn còn có thêm các món ăn được phục vụ bởi các đầu bếp ( đùi cừu quay, lợn sữa quay, gà cuộn quay...).

Bạn lấy khẩu phần của mình tại quầy. Các món nóng cũng có các loại nước sốt thích hợp đi kèm, được bày chung hoặc riêng. Đối với món chính, chúng ta có thể dùng theo thứ tự tùy thích. Nhưng món cơm và món xào phải dùng sau cùng.

Sau khi dùng hết các món nóng trên thì tiệc Buffet luôn có một món “station” món bổ sung cuối cùng này thiên về các món có nước. Tùy theo từng nơi mà có cách thể hiện “station” mang phong cách riêng của mình. Thức ăn có thể là hủ tiếu, cháo, phở, mỳ... được đặt tại một quầy nhỏ hoặc được bày trên xe đẩy theo kiểu bình dân.

Quý khách có thể xem chi tiết hơn về thực đơn tiệc buffet của Hà Thành Catering tại đây

 

 

Các món khác:

Bạn đã thêm vào giỏ hàng: