Tiếng Việt English Japan
  • To chuc tiec

An toàn vệ sinh với dụng cụ nấu nướng


An toàn vệ sinh với dụng cụ nấu nướng

Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm cần được quan tâm một cách đặc biệt tại các khu vực bếp ăn công nghiệp. Bởi đây là khu vực nấu nướng cho nhiều người ăn, nếu có những sơ suất trong quá trình nấu nướng và chế biến thực phẩm thì sẽ dẫn đến những hậu quả rất nghiêm trọng.

Chính vì vậy để đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, Hà Thành đã đưa ra những quy định nghiêm ngặt bắt buộc mỗi nhân viên trong Hà Thành đều phải nghi nhớ và thực hiện theo.

- Bát, đĩa, thìa, đũa, cốc, tách, các dụng cụ khác dùng cho khách ăn uống phải được rửa sạch, giữ khô.

- Ống đựng đũa, thìa phải khô, thoáng, sạch, làm bằng vật liệu không thấm nước; sau khi rửa, phơi khô mới cắm đũa vào ống.

- Rổ, rá đựng thực phẩm luôn giữ sạch không được để xuống đất, chỗ bẩn và ẩm ướt.

- Các dụng cụ khác như dao, thớt, nồi và các dụng cụ khác khi dùng xong phải cọ rửa ngay và giữ gìn ở nơi sạch sẽ. Mặt bàn chế biến thực phẩm phải được làm từ các vật liệu không thấm nước và dễ lau sạch.

- Có dao, thớt riêng cho thực phẩm chín và riêng cho thực phẩm sống.

- Chỉ dùng các chất tẩy rửa được phép sử dụng trong sinh hoạt và chế biến thực phẩm; không dùng chất tẩy rửa công nghiệp.

Chất liệu sản xuất nên các dụng cụ nấu nướng là một trong những vấn đề đáng lưu tâm trong việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại các bếp ăn công nghiệp. Chính vì vậy để đảm bảo vệ sinh, các dụng cụ nhà bếp của Hà Thành đều được sản xuất từ inox, đảm bảo có độ bền đẹp lâu dài và vệ sinh dễ dàng. Không sử dụng sản phẩm có chất lượng kém, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Hà Thành – Bạn đồng hành tin cậy trong mỗi bữa ăn của quý khách.

 

 

Bài viết khác